Chuyên May Đồng Phục Kỹ Sư - Kỹ Thuật Đẹp, Chất Lượng

Trang chủ Đồng Phục Công Ty Đồng phục kỹ sư kỹ thuật
Đồng phục kỹ sư kỹ thuật

Với nhịp sống hiện đại, các thiết bị máy móc cũng ngày càng nhiều chính vì thế ngành kỹ sư – kỹ thuật cùng những màu đồng phục Kỹ sư – Kỹ thuật đã trở thành những hình ảnh gần gũi và thể hiện sự chuyên nghiệp, chỉnh chu trong công việc ngay từ chính những trang phục làm việc trong mắt mọi người. Thành Tiến Uniform sẽ chia sẻ những tiêu chuẩn và những điều cần biết về đồng phục kỹ sư – kỹ thuật ngay bài viết dưới đây.

Đồng Phục Kỹ Sư - Kỹ Thuật là gì?

Đồng phục Kỹ sư – Kỹ thuật là một dạng đồng phục được thiết kế riêng biệt với nhiều màu sắc, kiểu dáng khác nhau tùy theo từng ngành nghề trong lĩnh vực kỹ thuật giúp mọi người nhận diện công việc đặc thù cũng như tạo sự đồng nhất, gây ấn tượng chuyên nghiệp trong mắt mọi người xung quanh.

dong-phuc-ky-su-ky-thuat-1 

Đồng phục kỹ sư - kỹ thuật là gì?

Tiêu chuẩn của Đồng Phục Kỹ Sư - Kỹ Thuật chất lượng

Đồng phục Kỹ sư – Kỹ thuật được người lao động sử dụng hằng ngày khi thực hiện giải quyết các vấn đề kỹ thuật phức tạp thuộc nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Chính vì vậy, đồng phục dành cho kỹ sư, kỹ thuật không chỉ đẹp, chất lượng mà còn phải đạt những tiêu chuẩn nhất định như:

Phải sử dụng chất liệu có chất lượng bền và thoải mái cho người sử dụng

Để đáp ứng các yêu cầu cho công việc của từng ngành kỹ thuật nên chất liệu được chọn luôn có chất lượng tốt nhất, có khả năng thấm mồ hôi và đảm bảo cho tính chất công việc của kỹ sư. Có đa dạng nguyên vật liệu cho các đơn vị sản xuất chọn lựa như:

 • Vải Kaki: có khả năng chống thấm, dễ dàng làm sạch, bền và cực kỳ thoáng khí, giữ màu lâu và ít bị nhăn.
 • Vải cotton: có đặc điểm thoáng khí, bền và dễ giặt cũng như bảo quản. Có khả năng thấm hút mồ hôi cực tốt tạo cảm giác mềm dại và dễ chịu khi tiếp xúc với da.
 • Một số loại khác tùy theo yêu cầu người sử dụng.

dong-phuc-ky-su-ky-thuat-2 

Đồng phục kỹ sư - kỹ thuật mang chất liệu có chất lượng bền và thoải mái

Phải có thiết kế riêng biệt và đồng nhất để dễ dàng nhận diện

Đồng phục kỹ sư- kỹ thuật luôn có những thiết kế đồng nhất về kiểu dáng, màu sắc các logo được thêu hoặc in nổi bật ở những vị trí nhất định, để mọi người dễ dàng nhận ra ngành nghề mà người sử dụng đang làm. Giúp tăng sự nhận diện công ty, doanh nghiệp hay sự chuyên nghiệp của các đơn vị.

Có khả năng dễ dàng làm sạch và vệ sinh sau quá trình sử dụng

Bởi tính năng công việc của các kỹ sư – kỹ thuật hay phải tiếp xúc với các máy móc hay thiết bị có dầu mỡ...nên các bộ đồng phục phải sử dụng chất liệu có khả năng dễ dàng giặt sạch sau quá trình dùng. Giúp bảo đảm quần áo được bền và tiết kiệm chi phí cho các đơn vị sử dụng.

Tạo sự an toàn cũng như phù hợp với công việc

Mỗi bộ đồng phục đều có những thiết riêng rất phù hợp với công việc. Ví dụ những ngành nghề thường làm vào buổi tối sẽ có thêm thiết kế áo có quản quang, dải phản quang..hay các túi nhỏ ở áo và quần để người sử dụng để các thiết bị nhỏ cần thiết khi làm việc.

So sánh đồng phục kỹ sư kỹ thuật và đồng phục công nhân

Bạn đã biết đồng phục kỹ sư kỹ thuật và đồng phục công nhân có điểm khác nhau như thế nào chưa? Hãy cùng xem bảng so sánh dưới đây để năm thêm thông tin nhé!

Tiêu chí Đồng phục kỹ sư - kỹ thuật

Đồng phục công nhân

Về chất liệu

Vải cotton, vải kaki thoáng khí, thấm hút mồ hôi

Chủ yếu là vải cotton thấm mồ hôi, bền.

Về thiết kế

Thường có thiết kế chuyên biệt theo từng ngành nghề, lĩnh vực. Áo quần có form rộng và màu sắc thường theo đúng quy định của ngành kỹ thuật.

Thường có thiết kế đơn giản. Màu sắc được thay đổi theo năm hoặc cố định tùy theo công ty, đơn vị tuyển dụng lao động.

Về độ an toàn

Luôn đáp ứng về sự bảo vệ an toàn cho người lao động trong môi trường làm việc với các thiết kế riêng biệt như: chi tiết quản quang...để bảo vệ người sử dụng.

Là đồ bảo hộ lao động tạo sự đồng nhất về màu sắc, nhận diện công nhân còn về bảo vệ an toàn còn hạn chế.

Về khả năng nhận diện

Dễ dàng nhận diện từng ngành nghề kỹ sư- kỹ thuật

Dễ dàng nhận diện ra công ty, đơn vị nơi người sử dụng lao động thuê.

Bảng so sánh đồng phục kỹ sư kỹ thuật và đồng phục công nhân

Vai trò của Đồng Phục Kỹ Sư - Kỹ Thuật

 • Đồng phục Kỹ sư – Kỹ thuật đã trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình làm việc để tạo ra thành quả lao động. Chính vì thế, mẫu đồng phục công ty này đóng vai trò như một chiếc áo choàng bảo vệ những người sử dụng tránh khỏi những tác nhân xấu trong quá trình làm việc.
 • Tùy vào ngành nghề lĩnh vực sẽ có những đồng phục được thiết kế riêng biệt. Như đồng phục kỹ sư cơ khí luôn được thiết kế các yếu tố an toàn như áo quản quang, mũ bảo hiểm, găng tay bảo hộ...tạo ra sự thoải mái khi sử dụng và làm việc; đồng phục kỹ sư điện thường sử dụng chất liệu chống tĩnh điện, có tính thoáng khí, đồng thời ở quần và áo có những chiếc túi nhỏ để đựng dụng cụ nhỏ cần thiết khi sửa chữa thiết bị...
 • Ngoài ra, các bộ đồng phục được thêu máy, thêu tay hoặc in ấn những logo được thiết kế riêng theo từng lĩnh vực. Giúp khẳng định tính chuyên nghiệp, giúp người dùng nhận diện các ngành kỹ thuật một cách dễ dàng và tạo lòng tin nơi khách hàng, người sử dụng một cách tốt nhất.
 • Nhìn chung dù với thiết kế như thế nào thì điểm chung của đồng phục kỹ sư – kỹ thuật chính là bảo đảm an toàn, mang lại sự thoải mái, tiện lợi cho người sử dụng khi làm việc ở các môi trường khắc nghiệt, tránh những rủi ro không đáng có khi đang làm nhiệm vụ.

dong-phuc-ky-su-ky-thuat-3 

Đồng phục Kỹ sư – Kỹ thuật đã trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình làm việc.

Phân loại đồng phục kỹ sư theo ngành nghề

Đồng phục kỹ sư rất đa dạng và nhiều kiểu dáng phù hợp với từng đặc thù công việc riêng của ngành. Dưới đây là phân loại đồng phục kỹ sư theo ngành nghề thường gặp dễ nhận biết nhất:

Đồng phục kỹ sư ngành điện

Đồng phục kỹ sư ngành điện là công việc thường xuyên với các thiết bị điện nên độ nguy hiểm cao. Bởi vậy, đồng phục phải đạt các tiêu chuẩn như chống tĩnh điện, thấm hút mồ hôi, chống nắng...

dong-phuc-ky-su-ky-thuat-4 

Đồng phục kỹ sư ngành điện.

Đồng phục kỹ sư ngành xây dựng

Đồng phục kỹ sư ngành xây dựng là công việc ngoài trời, dưới thời tiết nắng, mưa thất thường nên đồng phục phải có độ bền, chống nắng, chống thấm nước tốt và có khả năng thấm hút mồ hôi mang lại cảm giác dễ chịu cho người dùng.

dong-phuc-ky-su-ky-thuat-5 

Đồng phục kỹ sư ngành xây dựng

Đồng phục kỹ sư dầu khí

Đồng phục kỹ sư dầu khí là công việc thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại. Vì vậy, chất liệu thường sử dụng là vải kaki với độ bền cao, chống thấm nước giúp bảo vệ các tác nhân xung quanh tốt nhất khi làm việc cho người lao động.

dong-phuc-ky-su-ky-thuat-6 

Đồng phục kỹ sư dầu khí.

Đồng phục kỹ sư bảo trì, bảo dưỡng

Đồng phục kỹ sư bảo trì, bảo dưỡng với nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, bảo dưỡng máy móc nên đồng phục phải rộng rãi, thoải mái, thấm hút mồ hôi và thường chọn màu sắc tối màu để sử dụng được lâu, hạn chế vết bẩn trên đồng phục.

dong-phuc-ky-su-ky-thuat-7 

Đồng phục kỹ sư bảo trì, bảo dưỡng.

Chọn vải may đồng phục Kỹ sư kỹ thuật

Việc lựa chọn chất liệu vải may đồng phục kỹ sư kỹ thuật được xem là một yếu tố quan trọng, quyết định đến sự thoải mái của người dùng mang lại hiệu quả cao trong công việc. Dưới đây là một số chất liệu phù hợp với từng ngành kỹ sư:

 • Đồng phục kỹ sư ngành điện

Đồng phục kỹ sư ngành điện thường dùng các chất liệu như: vải kaki với đặc điểm rất bền nhưng lại thoáng khí, giữ màu lâu và đặc biệt không bị nhăn phù hợp với cả mùa nắng và mùa mưa; vải cotton với đặc điểm dễ giặt, mềm mại cùng khả năng hút mồ hôi cực tốt luôn tạo cho người mặc cảm giác khô ráo không bị bết dính khi trời oi nắng.

 • Đồng phục kỹ sư công trình xây dựng

Đồng phục kỹ sư công trình xây dựng thường dùng các chất liệu vải như: 

 • Vải Pangrim: một loại vải nhẹ, cực thấm mồ hôi.
 • Vải cotton: loại vải mềm mại, khả năng thấm mồ hôi tốt và thoáng khí.
 • Vải Kaki: có giá thành rẻ hơn vải Pangrim nhưng khả năng tránh nắng, tránh nóng, thoáng khí cực tốt.

dong-phuc-ky-su-ky-thuat-8 

Vải may đồng phục kỹ sư kỹ thuật.

 • Đồng phục kỹ sư dầu khí

Các chất liệu vải thường dùng để may đồng phục kỹ sư dầu khí như:

 • Vải bay: là dòng vải bóng mịn, đặc biệt có khả năng chống nhăn, không bị co rút vải, thoáng khí và nhanh khô.
 • Vải cotton: là dòng vải thường được ưa chuộng với độ bền, thoáng khí, thấm mồ hôi.
 • Vải Kaki: rất bền, không bị nhăn trong quá trình sử dụng, cực thoáng mát.
 • Đồng phục kỹ sư cơ khí

Đồng phục kỹ sư cơ khí thường được may với các chất liệu như vải Kaki, vải cotton, vải Pangrim...với đặc tính chung là  mềm mại, thoáng khí và khả năng thấm hút mồ hôi cho người sử dụng rất tốt.

 • Đồng phục kỹ thuật bảo trì, bảo dưỡng

Dòng đồng phục kỹ thuật bảo trì, bảo dưỡng với tính chất hay tiếp xúc với dầu nhớt nên chất liệu chủ yếu là Kaki với tính chất bền cả về chất lượng vải lẫn màu sắc, ít nhăn và dễ làm sạch các vết bẩn dính trên quần áo.

Một số lưu ý khi đặt may quần áo kỹ sư

Khi đặt may quần áo kỹ sư chúng ta cần lưu ý một số điểm sau:

 • Xác định đặc điểm ngành nghề kỹ sư

Tùy thuộc vào từng ngành nghề sẽ có những đặc điểm riêng biệt. Chính vì vậy việc xác định ngành nghề sẽ có những thay đổi từ việc thiết kế đến lựa chọn chất liệu vải cho phù hợp với người dùng nhất.

 • Thiết kế thoải mái và phù hợp

Để công việc của các kỹ sư được thuận lợi, thoải mái nhất thì các bộ đồng phục phải được thiết kế riêng với những chi tiết phù hợp nhất với từng ngành nghề. 

 • Phải đo đạc kích thước chuẩn nhất với từng đối tượng

Được xem là bộ đồ đồng phục cũng như đồ bảo hộ nên kích thước phải tương đối vừa vặn với người sử dụng. Không quá rộng, cũng không quá hẹp tạo cảm giác thoải mái khi vận động sửa chữa.

 • Phải chọn một nhà cung cấp may mặc uy tín, chất lượng

Đây có thể gọi là một khâu quan trọng quyết định chất lượng cũng như đảm bảo tính năng công việc. Thành Tiến Uniform đang là một đơn vị được lựa chọn bởi kinh nghiệm cũng như chất lượng may mặc uy tín nhiều năm trên thị trường may đồng phục kỹ sư.

dong-phuc-ky-su-ky-thuat-10 

Một số lưu ý khi đặt may quần áo kỹ sư.

Cách bảo quản đồng phục kỹ sư, kỹ thuật viên

Làm sao để đồng phục kỹ sư, kỹ thuật viên luôn bền màu và sử dụng được thời gian dài? Đó cũng luôn là thắc mắc của nhiều người dùng cũng như của cả các đơn vị đặt may.

Đầu tiên, tùy thuộc vào mỗi loại chất liệu sẽ có những đặc điểm và những hạn chế riêng biệt. Chính vì vậy các nhà máy sẽ có những hướng dẫn sử dụng thường hay gọi là tem may mặc, may đính kèm vào quần áo để hướng dẫn mọi người sử dụng sản phẩm tốt hơn như giặt tay, giặt máy, có được ủi hay không ủi...Ngoài ra, một vài chất liệu không được sử dụng chất tẩy để giữ cho màu được lâu hơn.

Đối với các đồng phục có chất liệu sáng màu, chúng ta nên giặt riêng tránh ngâm chung với các đồ quần áo màu để tránh bị hoen ố, nhem màu gây mất màu nguyên thủy của của đồng phục.

dong-phuc-ky-su-ky-thuat-9 

Cách bảo quản đồng phục kỹ sư, kỹ thuật viên.

Xưởng may đồng phục kỹ sư chất lượng Thành Tiến Uniform

dong-phuc-ky-su-ky-thuat-11 

Xưởng may đồng phục kỹ sư chất lượng Thành Tiến Uniform.

Tự hào là xưởng may có hệ thống cơ sở vật chất, có quy trình sản xuất bài bản. Công ty Thành Tiến Uniform luôn là đơn vị dẫn đầu trong ngành may mặc. Là xưởng may đồng phục kỹ sư chất lượng nhất, giá cả phải chăng, đáp ứng mọi nhu cầu may mặc theo yêu cầu của khách hàng.

Đến với Thành Tiến Uniform các đơn vị đặt hàng sẽ không phải lo lắng về chất lượng bởi tất cả các chi tiết như thêu, in hoặc thiết kế theo ý tưởng của khách hàng đều được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm cùng kết hợp với các công nghệ in ấn hiện đại cho ra những sản phẩm đồng phục bắt mắt và đáp ứng tất cả những tiêu chí về chất lượng cho từng đặc thù riêng biệt của các kỹ sư.

Công ty luôn có đủ 3 yếu tố: nhân lực, nguồn lực máy móc, nguồn nguyên vật liệu với số lượng lớn để sẵn sàng nhận đơn may đồng phục với số lượng cực lớn, giao ngay trong thời gian gấp để đáp ứng yêu cầu về đồng bộ đồng phục của nhiều đơn vị.

Hãy đến ngay công ty Thành Tiến Uniform để trải nghiệm sản phẩm may đồng phục tốt nhất, đẹp nhất và giá cả phải chăng nhất. Nhấn vào số hotline để được nhân viên hỗ trợ và tư vấn ngay nhé.

 • Địa chỉ: 197 Lê Cao Lãng, Phú Thạnh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0886082476
 • Email: thanhtienuniform@gmail.com
 • FB: facebook.com/thanhtienuniformcom
 • Website: thanhtienuniform.com

Xem thêm: