May Đồng Phục Bảo Hộ Lao Động Theo Yêu Cầu TPHCM

Trang chủ Đồng Phục Bảo Hộ Lao Động
Đồng Phục Bảo Hộ Lao Động

Trong lao động và sản xuất, tính chất an toàn là vô cùng quan trọng. Việc sử dụng những đồng phục bảo hộ lao động không chỉ giúp người dùng bảo vệ tốt nhất tránh khỏi những rủi ro không đáng có. Mà còn mang lại vô cùng những giá trị tích cực. Cùng tham khảo những mẫu đồng phục bảo hộ lao động đẹp và tốt nhất tại đây.

dong-phuc-bao-ho

Đồng phục bảo hộ lao động là gì?

Theo đó, đồng phục bảo hộ lao động được biết đến là một trang phục chuyên dụng dành riêng cho người lao động trong các ngành nghề mang tính chất đặc thù như xây dựng, cơ khí, hầm mỏ, thực phẩm…

Mỗi công việc sẽ có những bộ đồng phục bảo hộ có đặc điểm và thiết kế khác nhau. Vừa có thể giúp công nhân tránh được những tác động bên ngoài hay các hóa chất độc hại. Vừa bảo vệ cho sức khỏe người làm việc. Đặc biệt đồng phục bảo hộ ngoài quần áo còn có một số phụ kiện đi kèm như găng tay, mũ bảo hộ hay dây đai an toàn…

dong-phuc-bao-ho-lao-dong-1 

Đồng phục bảo hộ lao động là gì?

Tầm quan trọng của Đồng phục bảo hộ lao động

Trước hết ngoài ý nghĩa là một bộ trang phục bình thường thì đồng phục bảo hộ lao động còn mang nhiều ý nghĩa rất lớn. 

Đầu tiên phải kể đến đó là bảo vệ an toàn cho người lao động. Với tính chất công việc nhiều nhân viên phải tiếp xúc với rất nhiều hóa chất, bụi bẩn… từ môi trường làm việc. Nếu tiếp xúc lâu ngày sẽ có những rủi ro và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Vô hình chung sẽ khiến người lao động suy giảm về sức khỏe và tinh thần. Vậy nên việc may đồng phục bảo hộ giúp người mặc hạn chế tiếp xúc nhiệt độ cao…

Bên cạnh đó việc sử dụng trang phục bảo hộ cũng là nguyên tắc được quy định trong Luật lao động. Với những công ty hay doanh nghiệp việc sử dụng và trang bị đồ bảo hộ được đánh giá là một trong những yếu tố chuyên nghiệp. Tạo sự tin cậy và ấn tượng tốt với khách hàng cũng là cách gia tăng uy tín cho doanh nghiệp. 

dong-phuc-bao-ho-lao-dong-2 

Đồng phục bảo hộ lao động giúp bảo vệ an toàn cho người lao động. 

Mặc khác việc nhân viên, công nhân được trang bị chỉnh chu về đồng phục vừa giúp họ có môi trường làm việc an toàn. Vừa tạo cho họ sự tự tin cần thiết. Từ đó họ sẽ có thái độ làm việc tích cực, nhiệt tình và hiệu quả. Tất nhiên điều này cũng khẳng định được sự quan tâm và chăm sóc mà công ty dành cho họ. 

Một tầm quan trọng khác là trang phục bảo hộ thường sẽ được in ấn hay thêu logo doanh nghiệp. Đó không chỉ là việc doanh nghiệp lan tỏa sức ảnh hưởng thương hiệu và nhằm PR hình ảnh doanh nghiệp. Mà đó còn là một phương thức xây dựng hình ảnh hết sức chuyên nghiệp. Trong khi chi phí bỏ ra không lớn nhưng lợi ích thu được lại cực ấn tượng. Thế nên những bộ đồng phục bảo hộ này không chỉ hướng đến sự an toàn, chất lượng mà còn chú ý đến đường nét và thiết kế đẹp mắt. 

Cuối cùng đều hướng đến mà một đồng phục để lại đó chính là sự gắn kết và tính bình đẳng. Một tập thể, một công ty sự đoàn kết được xem là sức mạnh lớn nhất tạo nên thành công. Khi tất cả cùng chung một môi trường làm việc, cùng một bộ đồng phục. Họ thấy hãnh diện cùng nhau, cùng cố gắng vì nhau và cùng tiến lên vì nhau. Đó chính là giá trị thiêng liêng và vĩnh hằng mà đồng phục mang đến. 

dong-phuc-bao-ho-lao-dong-3 

Tầm quan trọng của Đồng phục bảo hộ lao động.

Những tiêu chí của Đồng phục bảo hộ lao động tốt

Tất nhiên một đồng phục bảo hộ lao động tốt phải có những tiêu chí và yêu cầu không hề nhỏ:

 • Về kiểu dáng thiết kế

Điểm chung của thiết kế quần áo bảo hộ lao động đó là không đi theo xu hướng cầu kỳ, kiểu cách. Mà ưu tiên cho sự tiện dụng cần thiết. Chẳng hạn thiết kế kèm túi chéo, túi đa năng… để có thể đựng thêm một số dụng cụ cần thiết cho làm việc. Ngoài ra trên trang phục không thể bỏ qua những logo, in ấn thương hiệu của công ty. Bên cạnh đó đồ bảo hộ còn mang những tiêu chuẩn thiết kế đầy công năng như:

+ Size áo ưu tiên sự rộng rãi, thoáng mát cần thiết.

+ Có dây đai phản quang.

+ Các túi áo, quần được bố trí hợp lý.

+ Đảm bảo vải có độ dày và bền cao đạt tiêu chuẩn.

+ Đường chỉ may chắc chắn và dày dặn. 

dong-phuc-bao-ho-lao-dong-4 

Kiểu dáng thiết kế

 • Về loại vải may đồng phục

Để có tính chống chịu tốt và bảo vệ được người mặc thì yếu tố chất lượng phải đặt hàng đầu. Cần ưu tiên chọn chất liệu may đồng phục tốt, dày dặn nhưng vẫn có sự thoải mái để dễ vận động.

dong-phuc-bao-ho-lao-dong-5 

Loại vải may đồng phục

 • Chọn màu sắc phù hợp

Khác với những đồng phục khác thì đồ bảo hộ phải ưu tiên màu sắc. Bởi cần chọn màu có thể phát tín hiệu trong đêm tối, hạn chế sự va chạm của các phương tiện khi giao thông trên đường, hạn chế thấp nhất tai nạn nghề nghiệp không đáng có. Và màu sắc cũng cần có mối quan hệ với màu sắc thương hiệu. Thế nên những màu tạo sự nổi bật và điểm nhấn sẽ là gam màu sáng như xanh, vàng, cam…

dong-phuc-bao-ho-lao-dong-6 

Chọn màu sắc phù hợp

 • Phù hợp với từng ngành nghề

Chắc chắn một bộ đồng phục bảo hộ với từng công việc đặc thù khác nhau sẽ thiết kế không giống nhau. Để từ đó có thể bảo vệ tốt nhất công nhân trong môi trường làm việc. 

Ngoài ra còn có nhiều tiêu chí khác nữa. Nên để chọn được đồ đồng phục bảo hộ chất lượng và an toàn mà mình muốn. Doanh nghiệp cần chọn địa chỉ hợp tác may mặc có kinh nghiệm để có những lời khuyên tốt nhất. 

dong-phuc-bao-ho-lao-dong-7 

Phù hợp với từng ngành nghề

Các mẫu đồng phục bảo hộ lao động theo ngành

Dưới đây là một số mẫu đồng phục bảo hộ lao động mà bạn cần biết: 

Đồ bảo hộ lao động công nhân xây dựng

Thường xuyên tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt như nắng nóng, mưa gió, bụi bẩn hay vật sắc nhọn… Thế nên đồ quần áo đồng phục của công nhân xây dựng thường chọn chất liệu vải bền, tránh những tác động xấu. Có kèm theo áo phản quang bên ngoài để hạn chế những tai nạn đáng tiếc. Một số chất liệu vải ưu tiên như kaki hay vải pangrim Hàn… rất tiện lợi và chất lượng. 

dong-phuc-bao-ho-lao-dong-8 

Đồ bảo hộ lao động công nhân xây dựng

Trang phục bảo hộ của công nhân cơ khí

Một trong những ngành nghề chịu tiếp xúc với môi trường ánh nắng mặt trời lớn nhất phải là công nhân cơ khí. Thế nên trang phục bảo hộ thường bảo đảm tính thoáng mát, hút ẩm tốt. Đồng thời cần chọn thiết kế đơn giản để thuận tiện khi làm việc. Và có thêm các túi đựng cần thiết để đựng dụng cụ. 

dong-phuc-bao-ho-lao-dong-9 

Trang phục bảo hộ của công nhân cơ khí

Đồng phục bảo hộ lao động ngành điện lực

Mang ánh sáng và duy trì ổn định nguồn điện cho dân chính là công việc mà hằng ngày hằng giờ ngành điện lực đang duy trì và cống hiến. Với đặc thù công việc đó quần áo bảo hộ luôn ưu tiên thấm hút mồ hôi cũng như rộng rãi để vận động leo trèo sữa chữa… Và thường trang phục sẽ chọn màu nổi bật cùng phản quang tốt để làm việc môi trường ban đêm. 

dong-phuc-bao-ho-lao-dong-10 

Đồng phục bảo hộ lao động ngành điện lực

Quần áo bảo hộ lao động ngành thực phẩm

Với những công nhân làm việc ngành thực phẩm thì đồng phục bảo hộ sẽ cần chọn chất liệu vải thông thoáng và dễ chịu. Chống mùi hôi tanh khi làm việc tiếp xúc với đồ tươi sống hay dầu mỡ… Đồng thời cần chú ý thiết kế trang phục bảo đảm vừa vặn với cơ thể để tạo sự gọn gàng, sạch sẽ và di chuyển tốt nhất. 

dong-phuc-bao-ho-lao-dong-11 

Quần áo bảo hộ lao động ngành thực phẩm

Đồng phục bảo hộ cho công nhân ngành vệ sinh

Đồng phục dành cho công nhân ngành vệ sinh sẽ có độ bền tốt thường được thiết kế thêm các lỗ thông khí. Để có thể tạo cảm giác thoải mái khi làm việc. Vì môi trường thường tiếp xúc với chất thải, bẩn và có mùi. Vậy nên những chất liệu thường được ưu tiên chọn như vải thun hay kaki… Bên cạnh đó người ta thường chọn đồng phục có màu sắc như xanh và chi tiết phản quang. Việc chọn màu này vừa tạo cảm giác thân thiện, dịu mắt vừa thể hiện tinh thần vì môi trường sạch- đẹp và là lời kêu gọi ý thức trách nhiệm bảo vệ ngôi nhà xanh Trái Đất. 

dong-phuc-bao-ho-lao-dong-12 
Đồng phục bảo hộ cho công nhân ngành vệ sinh

Quần áo bảo hộ nhân viên xăng dầu

Để bảo đảm tính thoải mái cũng như an toàn trong quá trình làm việc thì đồng phục của nhân viên xăng dầu sẽ được thiết kế may mặc kín đáo để tránh tiếp xúc với hóa chất. Đồng thời chất liệu sẽ mềm mịn và có có tính thấm hút mồ hôi tốt. 

dong-phuc-bao-ho-lao-dong-13 

Quần áo bảo hộ nhân viên xăng dầu

Chất liệu vải may đồng phục bảo hộ lao động hay dùng

dong-phuc-bao-ho-lao-dong-14 

Chất liệu vải may đồng phục bảo hộ lao động hay dùng

Hiện nay có nhiều loại vải may đồng phục. Nhưng có thể kể đến một số chất liệu vải thường phổ biến như:

 • Vải pangrim

Là loại vải được tạo nên từ chất liệu từ nhiên và cách dệt ấn tượng. Vải này có tính chất thấm hút tốt, độ bền cao và chống tia UV độc hại. Vậy nên khi chọn làm đồng phục bảo hộ bằng vải này thì cực kỳ tốt. 

 • Vải kaki

Một trong số những chất liệu vải may cũng được để mắt và ưa chuộng nữa đó là vải kaki. Trong đó có vải kaki tĩnh điện và kaki liên doanh là những mẫu vải có độ bền, ít nhăn và dễ vệ sinh. Cũng là sự lựa chọn tốt mà bạn nên tham khảo.

 • Vải cotton

Về sự thoáng mát và thấm hút tốt thì phải gọi tên là cotton. Bởi đây là chất liệu vải vô cùng nhẹ nhàng và dễ chịu khi mặc. Khi chọn may quần áo bảo hộ lao động sẽ thật sự phù hợp. Tuy nhiên khi làm việc trong môi trường khói bụi thì không nên chọn may loại vải này vì nó dễ bám bụi và rất dễ nhăn. 

 • Vải xi

Bên cạnh đó vải xi cũng là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp vởi vải này ít nhăn, chống bụi bẩn và tính bền màu tốt. Tuy nhiên vì tỷ lệ chứa sợi tổng hợp polyester lớn nên khá nóng và dễ gây dị ứng với da mẫn cảm.

 • Vải kate

Một loại chất vải cũng nằm trong bộ sưu tập những chất liệu may đồ đồng phục bảo hộ lao động là vải kate. Vải này có ưu điểm thấm hút mồ hôi, không kích ứng da và thoáng mát. Thế nên thường dùng làm đồng phục trong ngành thực phẩm hay nhân viên phòng thí nghiệm…

Thành Tiến Uniform - Đơn vị may đồng phục bảo hộ lao động tại TPHCM

dong-phuc-bao-ho-lao-dong-15 

Thành Tiến Uniform - Đơn vị may đồng phục bảo hộ lao động tại TPHCM

Giữa những cơn sóng tràn lan của những xưởng may mặc hàng loạt ra đời. Thì chất lượng và độ tin cậy là điều mà nhiều doanh nghiệp, khách hàng lo lắng. Thế nên khi chọn Thành Tiến Uniform chúng tôi. Bạn sẽ vô cùng tin tưởng bởi đây là một đơn vị có thâm niên. 

Chúng tôi nhận may đồng phục giá rẻ mọi số lượng. Nhờ kỹ thuật may hiện đại cùng sự chú trọng đến chất liệu tốt nhất. Cùng với đó là đội ngũ nhân viên tỉ mỉ, có tay nghề thế nên sản phẩm đến tay khách hàng luôn thật sự an tâm và hài lòng từ chất lượng đến mẫu mã và giá thành. 

Đặc biệt với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi luôn biết chọn những thiết kế tốt và phù hợp với đặc trưng ngành nghề. Ngoài ra là một công ty may mặc lớn chúng tôi hiểu thời gian là vàng bạc là sự tín nhiệm cực kỳ quan trọng. Vậy nên luôn đảm bảo đúng hẹn và uy tín với khách hàng. Thế nên nếu chọn một đơn vị may đồng phục bảo hộ lao động tại TPHCM hay các tỉnh thành khác. Bạn hãy sớm liên hệ với chúng tôi. 

Chính vì thế nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm một xưởng may đồng phục bảo hộ lao động chuyên nghiệp, có quy mô và tận tâm. Hãy chọn Thành Tiến Uniform. Chúng tôi sẽ đưa đến bạn những bộ đồng phục rẻ, chắc chắn và thời trang trên từng centimet. Vui lòng để lại thông tin đặt hàng để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ cho bạn nhé!

CÔNG TY ĐỒNG PHỤC THÀNH TIẾN

 • Địa chỉ: 197 Lê Cao Lãng, Phú Thạnh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0886.082.476
 • Email: thanhtienuniform@gmail.com
 • Website: thanhtienuniform.com

Tham khảo thêm: